Người nhiễm Corona nặng nhất tại Việt Nam xuất viện

Chia sẻ
(VOV5) - Trước đó, bệnh nhân Li Ding nhập viện trong tình trạng nhiễm Covid -19 với nhiều bệnh lý nền, tình trạng nặng.

Sau 21 ngày cách ly, điều trị tại BV Chợ Rẫy, chiều 12/2 ông Li Ding, 66 tuổi - một trong hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm Covid -19 đầu tiên ở Việt Nam - chính thức khỏi bệnh được xuất viện.

Đáng nói là người này có rất nhiều bệnh nền, nhập viện trong tình trạng nặng nhưng hiện nay các chỉ số đã trở về bình thường.

Ông Li Ding cùng với con trai Li Zichao 28 tuổi nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/1, (28 tết Nguyên đán). Kết quả xét nghiệm cho thấy hai cha con đều bị nhiễm Covid -19. Người con Li Zichao sau 3 ngày nhập viện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính và đã được cho xuất viện sau 14 ngày điều trị. Riêng bệnh nhân Li Ding nhập viện trong tình trạng nhiễm Covid -19 với nhiều bệnh lý nền và còn bội nhiễm hô hấp do vi trùng, diễn tiến hô hấp rất xấu, phải cho thở oxy liều cao, thể trạng kém, không thể tự đi lại sinh hoạt.

Người nhiễm Corona nặng nhất tại Việt Nam xuất viện  - ảnh 1Khu vực cách ly ở Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh VOV.VN 

Tại buổi nhận quyết định xuất viện, ông Li Ding cảm ơn Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy, các y bác sĩ đã chăm sóc, điều trị cho ông. Ông Li Ding nhấn mạnh đây là một ân tình sâu sắc, kỷ niệm đáng nhớ mà ông sẽ không bao giờ quên khi nhắc đến đất nước Việt Nam, con người Việt Nam.

Trong một diễn biến liên quan, theo kế hoạch, thành phố Đà Nẵng sẽ đón khoảng 250 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid- 19 (nCoV).

Người nhiễm Corona nặng nhất tại Việt Nam xuất viện  - ảnh 2 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa kiểm tra công tác tiếp nhận công dân trở về từ vùng có dịch. - Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại.

Theo đó, sau khi đón từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng, 250 người sẽ được bố trí về Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ở thôn 5, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang. Hiện, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị các dụng cụ y tế như khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn; quân trang dùng chung (chăn, màn, chiếu, gối), các dụng cụ cấp dưỡng và nhu yếu phẩm cần thiết khác, đảm bảo nhu cầu ăn, uống, ngủ, nghỉ và sinh hoạt cho 250 công dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu