Ngày quốc tế trẻ em gái 2018: Tăng cơ hội việc làm chất lượng cao cho trẻ em gái

Chia sẻ
(VOV5) - “Khuyến khích giáo dục và phát triển năng lực chuyên môn của trẻ em gái” là chủ đề của Ngày quốc tế trẻ em gái năm nay. 

Ước tính, sẽ có khoảng 1 tỷ người trẻ tuổi, bao gồm 600 triệu trẻ em gái vị thành viên sẽ tham gia lực lượng lao động trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều trẻ em gái không được phát triển những kỹ năng cần thiết giúp đảm bảo một công việc chất lượng sau này. 10% số bé gái ở độ tuổi tiểu học không được đến trường. Nhiều người khác không thể tiếp tục theo đuổi bậc học trung học và cần hỗ trợ phát triển các kỹ năng cơ bản như tập đọc hay làm toán.

Trong thông điệp gửi đi nhân ngày này, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ mong muốn mỗi một trẻ em gái trên thế giới đều có thể phát huy được năng lực của mình, được tiếp cận với các cơ hội việc làm trên cơ sở bình đẳng. 

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, để đạt được sự tham gia đầy đủ của trẻ em gái vào lực lượng lao động chất lượng cao trong tương lai đòi hỏi thế giới phải xóa bỏ được những khuôn mẫu và những rào cản mang tính hệ thống về giới trong các ngành nghề.

Thông qua chủ đề “Khuyến khích giáo dục và phát triển năng lực chuyên môn của trẻ em gái”, Ngày quốc tế trẻ em gái năm nay cũng chính thức khởi động cho một nỗ lực kéo dài 1 năm để huy động các đối tác và những người ủng hộ nhằm kêu gọi sự quan tâm và đầu tư trong việc phát triển cũng như thúc đẩy cơ hội việc làm chất lượng cao cho trẻ em gái.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu