Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Yêu thương, chia sẻ là chìa khóa để mang đến hạnh phúc

Chia sẻ
(VOV5) - Hạnh phúc còn đến bằng việc thấu hiểu sự phát triển của đời người, quan tâm đến thế hệ tương lai.

Tuyên truyền về giá trị của hạnh phúc, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa – Đây là nội dung buổi tọa đàm “Yêu thương và chia sẻ” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức ngày 20/3, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Tại buổi tọa đàm, Thạc sĩ Hà Thị Thanh Vân, báo cáo viên của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cho rằng: Hạnh phúc còn đến bằng việc thấu hiểu sự phát triển của đời người, quan tâm đến thế hệ tương lai. Con người chuyển dịch gần như nguyên vẹn: nhân cách, tích cách, và tất cả những gì có từ gia đình; hành động, cách giáo dục của cha mẹ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ. Hạnh phúc là sự cộng hưởng của nụ cười, sự thấu hiểu, sự hợp tác, sẻ chia, không so sánh, đố kỵ và trừ đi số lần cáu giận. Đồng thời, cùng nhau kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; yêu thương, chia sẻ để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta có nhiều giây phút hạnh phúc đích thực.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) được chính thức công bố tại Hội nghị của Liên Hợp Quốc (tháng 6/2012) theo đề xuất của Vương quốc Bhutan. Ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm”. Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam là để cùng thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không có đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn hạnh phúc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu