Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5: Hướng tới xây dựng Bảo tàng online

Chia sẻ
(VOV5) - Hiệp hội Bảo tàng quốc tế mong muốn các bảo tàng thúc đẩy trao đổi văn hóa như một chất xúc tác cho hòa bình giữa các dân tộc.

Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 có chủ đề “Bảo tàng vì sự bình đẳng: Đa dạng và hòa nhập” nhằm tôn vinh sự đa dạng của bảo tàng cùng cán bộ chuyên môn làm việc tại bảo tàng.

Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5: Hướng tới xây dựng Bảo tàng online - ảnh 1Khách tham quan khu trưng bày văn hóa 54 dân tộc Việt Nam. 

Với chủ đề "Bảo tàng vì sự bình đẳng: Đa dạng và hòa nhập”, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế mong muốn các bảo tàng thúc đẩy trao đổi văn hóa như một chất xúc tác cho hòa bình giữa các dân tộc và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế đã có hướng dẫn giúp các bảo tàng đa dạng cách thức giới thiệu sưu tập hiện vật trực tuyến; Xây dựng các nội dung cho trang mạng xã hội của bảo tàng; Giới thiệu hình ảnh đẹp về hiện vật hoặc sưu tập hiện vật đặc biệt; Xây dựng chương trình giới thiệu di sản văn hoá trên truyền hình, báo, đài... Tiến sĩ Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, cho biết: “Website của bảo tàng hiện có khoảng 9 triệu lượt người truy cập, tham quan chương trình ảo. Tham quan bảo tàng qua công nghệ qua online là một xu thế tất yếu. Đây cũng là một cú hích để bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiên tốt hơn nữa hướng tới bảo tàng online”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu