Ngày Môi trường thế giới năm 2020 (ngày 5/6): “Hành động vì thiên nhiên”

Chia sẻ
(VOV5) - Đã đến lúc các quốc gia cần ưu tiên những hành động, quyết sách để bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học và động vật hoang dã.

Theo thông tin ngày 4/6 từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), chủ đề của Ngày Môi trường thế giới 2020 (ngày 5/6) là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature).

Ngày Môi trường thế giới năm 2020 (ngày 5/6): “Hành động vì thiên nhiên” - ảnh 1Poster Ngày Môi trường thế giới năm 2020. - Ảnh nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường 

Thông điệp này rất có ý nghĩa trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với sự suy giảm nghiêm trọng và nhanh chóng của đa dạng sinh học và các quần thể động vật hoang dã. Đã đến lúc các quốc gia cần ưu tiên những hành động, quyết sách để bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học và động vật hoang dã, đảm bảo sự cân bằng trong tương quan với cán cân phát triển kinh tế.

Bà Bùi Thị Hà, Phó Giám đốc ENV, cho biết nhân dịp Ngày Môi trường thế giới 2020, ENV phát hành bộ phim ngắn với tiêu đề "Chấm dứt gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để bảo tồn đa dạng sinh học".

Đây là thông điệp gửi tới các nhà hoạch định chính sách nhằm khuyến nghị việc hoàn thiện các chính sách, các quy định pháp luật có liên quan để bảo vệ tốt nhất đa dạng sinh học của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu