Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 5/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo  phối hợp các đơn vị đồng hành tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019.
Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019 - ảnh 1Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu khai mạc - Ảnh: giaoducthoidai.vn 

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm nay do trường Đại học Bách khoa Hà Nội đăng cai tổ chức. Các hoạt động chính của ngày hội gồm: trưng bày các sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp, với khoảng 80 dự án được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học sinh phổ thông trên cả nước. Điểm nhấn của Ngày hội là chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019. Năm nay cuộc thi có hơn 200 trường đại học, cao đẳng trung cấp, trường phổ thông trên toàn quốc tham gia, trong đó có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng thi chung kết.

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Mục đích chính của ngày hội là trang bị kiến thức cho học sinh, sinh viên về khởi nghiệp nhưng mục đích đó chưa phải là cao nhất. Cao hơn một chút là kết nối lại tất cả trường học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp thông qua nhiều công cụ. Quan trọng nhất đấy là khơi dậy, rèn luyện tinh thần khởi nghiệp trong các trường học.”

Sau lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu thăm các gian hàng trưng bày dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu