Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sơn La - ngàn trái tim hồng“

Chia sẻ
(VOV5) - Dự kiến, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận được khoảng 1.500 đơn vị máu qua Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” tỉnh Sơn La năm nay.
Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sơn La - ngàn trái tim hồng“ - ảnh 1Đông đảo người dân tình nguyện tham gia hiến máu - Ảnh: VOV

Sáng 28/07, tại thành phố Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” lần thứ IX, năm 2021. Chương trình thu hút đông đảo các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện với các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” tỉnh Sơn La năm nay diễn ra trong 3 ngày, tại thành phố Sơn La và các huyện Mai Sơn, Phù Yên; dự kiến, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận được khoảng 1.500 đơn vị máu.

Ngay trong buổi sáng đầu tiên tổ chức chương trình tại TP Sơn La, đã có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu. Bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, cho biết: "Năm nay, chương trình “Hành trình đỏ” còn có ý nghĩa rất đặc biệt, đó là hỗ trợ cho các địa phương khác trong thời điểm khan hiếm máu dành cho cấp cứu và điều trị do sự ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sơn La là một địa điểm đang an toàn, người dân Sơn La rất trách nhiệm với cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ các tỉnh, các bệnh nhân cần máu cho cấp cứu và điều trị".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu