Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày hội “Giọt hồng tri ân” là sự kiện hiến máu tình nguyện quy mô lớn, nằm trong chuỗi chương trình Hành trình Đỏ 2021.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” năm 2021 với thông điệp truyền thống: “Mỗi trái tim - một ngọn lửa  anh hùng”, dự kiến diễn ra từ ngày 7-8/8 tới. Ngày hội hướng đến ngày thương binh liệt sĩ 27/7, dự kiến thu hút khoảng 5000 người tham dự, tiếp nhận 3500 đơn vị máu dành tặng cho các bệnh nhân đang ngày đêm phải gánh chịu nỗi đau do bệnh tật gây nên.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”     - ảnh 1Nguồn: VTV

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngoài việc thắt chặt mọi hoạt động vận động tham gia hiến máu, Ban tổ chức còn quy định số người hiến máu không quá 5 người trong những khung giờ cụ thể và tuân thủ nghiêm túc chỉ thị 5K của Bộ Y tế.

Anh Bùi Văn Tuấn, Tổng điều phối Hành trình đỏ Thủ đô 2021, cho biết: “Với phương châm không vì dịch bệnh mọi thứ phải dừng lại, tất cả mọi kế hoạch đều được xoay chuyển theo tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ y tế cũng như của địa phương và toàn Thủ đô Hà Nội. Con số 3500 đơn vị máu này rất có ý nghĩa trong thời điểm hiện tại khi mà dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nguồn máu khan hiếm, nó sẽ giúp cho Viện Huyết học truyền máu Trung ương cũng như các viện khác có đủ nguồn máu để điều trị cho bệnh nhân”.

Ngày hội “Giọt hồng tri ân” là sự kiện hiến máu tình nguyện quy mô lớn, nằm trong chuỗi chương trình Hành trình Đỏ 2021, do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu