Nét đẹp đầu xuân, năm mới trên quần đảo Trường Sa

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng Mùng 1 Tết Canh Tý 2020, Lãnh đạo, chỉ huy đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới.
Nét đẹp đầu xuân, năm mới trên quần đảo Trường Sa - ảnh 1

Duyệt đội danh dự sau lễ chào cờ của cán bộ chiến sĩ đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, sáng mùng 1 Tết. Ảnh: TTXVN

Tết đến, Xuân về, trên quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, bên cạnh việc duy trì lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống thì quân và dân Trường Sa cũng có nhiều nét đẹp thắm đượm sắc xuân nơi đầu sóng, ngọn gió.

Đêm giao thừa và sáng Mùng 1 Tết, tại đảo Tốc Tan, quần đảo Trường Sa, chỉ huy đảo tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ cho cán bộ, chiến sỹ, trong đó có hoạt động hái hoa dân chủ. Tại một số đảo, chỉ huy đảo còn đến tận các điểm trực gác của chiến sỹ để chúc Tết, “lì xì” mừng tuổi nhân dịp đầu năm mới.

Trong đêm giao thừa và sáng Mùng 1 Tết, nhiều chiến sỹ trẻ, trong đó có những chiến sỹ mới ra đảo được chỉ huy đơn vị tạo điều kiện cho gọi điện thoại về nhà, chúc Tết bố mẹ, gia đình, bạn bè ở đất liền…

Những hoạt động này làm cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo thấy gần hơn với đất liền, ấm áp hơn khi Tết đến, Xuân về.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu