Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanhniên, chung sức trẻ vì Việt Nam giàu mạnh và văn minh

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) - Một trong những hoạt động trọng tâm của Đại hội là chương trình đối thoại giữa thanh niên và Thủ tướng với chủ đề “Khát vọng thanh niên VN – vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh”.

Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanhniên, chung sức trẻ vì Việt Nam giàu mạnh và văn minh - ảnh 1

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII 

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần VIII nhiệm kỳ 2019-2024, diễn ra từ 10-12/12, tại Hà Nội, với sự tham dự của khoảng 1000 đại biểu là cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu trong và ngoài nước.

Đại hội xác định tiếp tục thực hiện phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi cùng hai chương trình: Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp và Xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vững mạnh, nhằm khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần dân tộc cũng như cổ vũ thanh niên sống đẹp, sống có ích, thi đua sáng tạo, khởi nghiệp, cùng góp phần dựng xây cộng đồng, xã hội.

Ông Lê Quốc Phong, Bí thứ thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết: "Ngày hội này thể hiện thực sự ở các điểm: như là nơi thội tụ những địa biểu thực sự tiêu biểu tâm huyết trí tuệ của tầng lớp thanh niên Việt Nam, nhiều tầng lớp khác nhau ở ngoài nước cũng tham dự; nó thể hiện ở sự đa dạng của thành phần đại biểu, nó thể hiện ở tính tiêu biểu của đại biểu trong quá trình tham gia Đại hội".

Một trong những hoạt động trọng tâm của Đại hội là chương trình đối thoại giữa lực lượng thanh niên Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ với chủ đề “Khát vọng thanh niên Việt Nam – vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh”.

Trong khuôn khổ Đại hội còn có nhiều hoạt động: Dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; báo công, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thực hiện các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội; Triển lãm Tôi yêu tổ quốc tôi;  các diễn đàn: Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh; sáng tạo khởi nghiệp; sống đẹp, sống có ích; tình nguyện vì cộng đồng; xây dựng thanh niên Việt Nam vững mạnh…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu