Lễ kỷ niệm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12)

Bùi Hằng
Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình là dịp để động viên, khích lệ, biểu dương, tôn vinh những người khuyết tật vươn lên và chiến thắng số phận.

Lễ kỷ niệm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12) - ảnh 1

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ

Chiều 3/12, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Người Khuyết tật Việt Nam phối hợp với cơ quan của Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12).

Chương trình là dịp để động viên, khích lệ, biểu dương, tôn vinh những người khuyết tật vươn lên và chiến thắng số phận, là dịp để tri ân những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân đồng hành với hoạt động trợ giúp người khuyết tật, góp phần đảm bảo quyền con người.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nêu rõ: Ngày quốc tế người khuyết tật năm nay với chủ đề “Tương lai là tiếp cận” có ý ngĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực. Nhiều tấm gương của người khuyết tật đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần sống tích cực, động viên cho cuộc sống của hàng triệu người khuyết tật cũng như cho cả xã hội. Bên cạnh đó, sự chăm lo, đồng hành của gia đình, của các tổ chức, cá nhân trong xã hội đã giúp cho người khuyết tật tiếp tục thay đổi suy nghĩ, hành động, có thêm niềm tin trong cuộc sống.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: “Quá trình phát triển của đất nước đang mang lại những điều kiện thuận lợi hơn cho người khuyết tật. Nhận thức trách nhiệm của xã hội cũng đang thay đổi theo hướng tích cực, giảm bớt rào cản, tăng cơ hội tiếp cận cho người khuyết tật. Tuy nhiên cuộc sống một bộ phận không nhỏ người khuyết tật vẫn đang gặp khó khăn.  Tôi mong các cơ quan quản lý nhà nước, Ủy ban quốc gia về người khuyết tật tiếp tục quan tâm, đảm bảo chính sách pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật. Tôi tin tưởng rằng với nhận thức ngày càng sâu sắc tinh thần của công ước về quyền của người khuyết tật, chúng ta sẽ tiếp tục có những kết quả thiết thực trong việc xây dựng một xã hội không rào cản thực sự và đó chính là cơ hội để người khuyết tật được bình đẳng, sống độc lập, tham gia tích cực vào đời sống xã hội”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, đại diện cho các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam, đánh giá cao nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong việc triển khai và thực hiện quyền của người khuyết tật. Bà Caitlin Wiesen mong muốn người khuyết tật tại Việt Nam có những đóng góp quan trọng cho xã hội và quá trình phát triển của đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu