Lào chung sức cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Lãnh đạo các tỉnh của Lào bày tỏ mong muốn Việt Nam tích cực hợp tác, trao đổi với các địa phương của Bắc Lào những kinh nghiệm xử lý khi có dịch...
Lào chung sức cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19  - ảnh 1Đại diện tỉnh Xayabury trao tặng tiền hỗ trợ 5 tỉnh của Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID 19 - Ảnh: TTXVN

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ở Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp, nhiều tổ chức, đơn vị của Lào đã ủng hộ tài chính, nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.

Ngày 08/06, ông Khamkhan Chanthavisuk, Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang, đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang để trao tặng số tiền 10.000 USD hỗ trợ tỉnh Điện Biên phòng chống dịch COVID-19.  

Cùng ngày, đại diện tỉnh Xayabury cũng đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao số tiền khoảng 27.600 USD hỗ trợ 5 tỉnh của Việt Nam gồm: Yên Bái, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình và Điện Biên ứng phó đại dịch.

Tại các cuộc gặp mặt, lãnh đạo các tỉnh của Lào bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự cũng như các địa phương của Việt Nam tích cực hợp tác, trao đổi với các địa phương của Bắc Lào những thông tin về dịch bệnh cũng như kinh nghiệm xử lý tại địa phương khi có dịch xảy ra, phối hợp để phòng chống dịch bệnh; đồng thời khẳng định tin tưởng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm khống chế và chiến thắng đại dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu