Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Bộ trưởng Công nghiệp trọng điểm Malaysia

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác với Malaysia, các địa phương và doanh nghiệp của Malaysia.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Bộ trưởng Công nghiệp trọng điểm Malaysia - ảnh 1

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh tiếp bà Teresa Kok Su Sim, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp trọng điểm Malaysia và đoàn doanh nghiệp Malaysia - Ảnh: TTXVN

Chiều 12/9, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bà Teresa Kok Su Sim, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp trọng điểm Malaysia, dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Malaysia thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, ông Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ song phương Việt Nam-Malaysia, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế. Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực kinh tế giữa hai nước, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác với Malaysia, các địa phương và doanh nghiệp của Malaysia trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên và góp phần cho sự thịnh vượng chung của khu vực.

Chia sẻ tiềm năng ngành công nghiệp trọng điểm của Malaysia như chế biến dầu cọ, dừa, tiêu, cao su…, bà Teresa Kok Su Sim cho biết: Hơn 50% lượng dầu cọ xuất khẩu của Malaysia là sang thị trường Việt Nam, vì thế Malaysia mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các dự án hợp tác với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực chế biến, xuất nhập khẩu sản phẩm dầu cọ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu