Làng gốm Bàu Trúc, tỉnh Ninh Thuận thu hút đông đảo du khách

Chia sẻ
(VOV5) - Theo tin từ Hợp tác xã gốm chăm Bàu Trúc, từ đầu năm đến nay, Hợp tác xã đón hơn 4.000 lượt khách, đạt doanh thu trên 300 triệu đồng.
Làng gốm Bàu Trúc, tỉnh Ninh Thuận thu hút đông đảo du khách - ảnh 1Sản phẩm gốm Bầu Trúc 

Việc công nhận Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm làng Bàu Trúc là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã tôn vinh các giá trị văn hóa phi vật thể đặc sắc ở tỉnh Ninh Thuận. Đồng thời thu hút lượng khách du lịch đến với làng gốm Bàu Trúc ngày càng tăng.

 Đến nay, hợp tác xã có 30 hộ dân với 150 lao động chuyên sản xuất gốm, trình diễn nghệ thuật làm gốm với hàng chục ngàn sản phẩm gốm phục vụ du khách. Các nghệ nhân mong muốn từ hoạt động quảng bá, nghệ thuật làm gốm của người Chăm làng Bàu Trúc sẽ được du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn. Ông Phú Hữu Minh Thuận, Giám đốc hợp tác xã gốm Chăm Bàu Trúc Ninh Thuận, cho biết: "Hiện nay bà con đang triển khai, đang hướng đến một làng nghề mang tính chất du lịch. Vì vậy, chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường. Sắp tới chúng tôi cũng sẻ có những chương trình trải nghiệm thực tế tại khu biểu diễn".

Làng gốm Bàu Trúc, tỉnh Ninh Thuận thu hút đông đảo du khách - ảnh 2Du khách nặn thử gốm 

Tỉnh Ninh Thuận lưu giữ những giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Chăm và Raglai, trong đó, nghệ thuật làm gốm Chăm Bàu Trúc sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến Ninh Thuận.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu