Lần thứ 5 liên tiếp, Nội Bài vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Các doanh nghiệp phi hàng không, các hãng taxi được yêu cầu cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Chiều 12/5, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thông tin, Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới.
Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thuộc ACV tiếp tục vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới 2020. Đây là lần thứ 5 liên tiếp (2016, 2017, 2018, 2019 và 2020) Nội Bài có mặt trong “Top 100 sân bay tốt nhất thế giới”.

Lần thứ 5 liên tiếp, Nội Bài vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới - ảnh 1 Một góc sân đỗ máy bay của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. -  Ảnh: Huy Hùng/TTXVN 

Những điểm nhấn về sự quyết tâm của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trong thời gian qua có thể kể đến như công tác điều hành phối hợp đã nâng lên tầm cao mới khi các đơn vị hoạt động tại cảng cùng tham gia trực tập trung tại Trung tâm điều phối khai thác (Airport Operation Control Center - AOCC), nhằm nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo ra quyết định khai thác chính xác và kịp thời. Các doanh nghiệp phi hàng không, các hãng taxi được yêu cầu cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tiếp tục duy trì các kênh tiếp nhận ý kiến đánh giá của hành khách; triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường. Cùng đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” hướng tới một Cảng hàng không xanh - sạch - đẹp…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu