Lần đầu tiên khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là bước đi nhằm hiện thực hóa chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như cam kết của tập đoàn công nghiệp viễn thông Viettel.

Sáng 13/1, tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Ủy ban nhân dân tỉnh  phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh. Đây là Khu công nghiệp tập trung đầu tiên trong cả nước triển khai mạng viễn thông 5G để ứng dụng trong sản xuất.

Lần đầu tiên khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh - ảnh 1Các đại biểu bấm nút khai trương mạng 5G tại Bắc Ninh. Ảnh: VOV

Việc phủ sóng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, Bắc Ninh là bước đi nhằm hiện thực hóa chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như cam kết của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel trong việc triển khai 5G tại những khu vực có nhu cầu cao như khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Việc phủ sóng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong 1 là tiền đề cho việc phủ sóng 5G toàn bộ các khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh nói riêng và toàn quốc nói chung, để sẵn sàng hạ tầng cho các ứng dụng có độ trễ thấp, điều khiển tự động trong công nghiệp.

Với những bước đi trong lộ trình thương mại hóa dịch vụ 5G, Viettel đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới nhằm thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu hình thành xã hội số ở Việt Nam vào năm 2025, đồng thời tạo được vị thế trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong chuyển đổi số.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu