Kỷ niệm 60 năm Việt Nam gia nhập phong trào Chữ thập đỏ- Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) -Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã trở nên một hình ảnh rất quen thuộc và các tình nguyện viên Chữ thập đỏ trở thành những hình ảnh rất thân thương.

Sáng 22/11, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức kỷ niệm 60 năm gia nhập phong trào Chữ thập đỏ- Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (4/11/1957-4-11/2017) và kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2017). 

Kỷ niệm 60 năm Việt Nam gia nhập phong trào Chữ thập đỏ- Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế - ảnh 1Các đại biểu tham quan trưng bày những hình ảnh tiêu biểu hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. - Ảnh: Quý Trung/TTXVN 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng thành tích của Hội chữ thập đỏ Việt Nam và những người làm công tác nhân đạo trong cả nước. Phó Thủ tướng ghi nhận và cảm ơn sự giúp đỡ vô tư, hiệu quả của Hội chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cho hoạt động nhân đạo thời gian qua. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết:

"Ngày hôm nay, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã trở nên một hình ảnh rất quen thuộc và các tình nguyện viên Chữ thập đỏ trở thành những hình ảnh rất thân thương. Không chỉ là hoạt động nhân đạo, không chỉ là những trợ giúp về vật chất và tinh thần trực tiếp với những người cần trợ giúp. Không chỉ ở những hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, xóa đói giảm nghèo mà điều quan trọng hơn đấy là Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng với các tình nguyện viên của mình có sứ mệnh tuyên truyền và làm lan tỏa tinh thần nhân đạo, giá trị của nhân đạo đến toàn xã hội.

Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế là phong trào nhân đạo lớn nhất trên thế giới, hoạt động toàn cầu, thành lập năm 1863. 

Hội Chũ thập Đỏ Việt Nam, đã có lịch sử  60 năm gia nhập phong trào Chữ thập đỏ- Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Một số phong trào, cuộc vận động, mô hình do Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai cùng phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu