Ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục đại học Việt Nam - Cuba

Chia sẻ
(VOV5) - Hai bên cũng sẽ thực hiện triển khai Chương trình học bổng của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cuba tại những cơ sở giáo dục đại học có uy tín của mỗi nước.

Chiều 29/10, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học Cuba Jose Ramon Saborido Loidi và đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại đây, hai Bộ trưởng ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục đại học giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Đại học Cuba.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục đại học Việt Nam - Cuba - ảnh 1 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học Cuba Jose Ramon Saborido Loidi ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục đại học 

Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng tỏ tin tưởng, thỏa thuận hợp tác giáo dục đại học giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Đại học Cuba giai đoạn 5 năm tới được ký kết sẽ mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng và hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa Việt Nam và Cuba.

Theo thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ thúc đẩy và hỗ trợ hợp tác trực tiếp giữa các cơ sở giáo dục đại học của hai nước trong việc trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên; trao đổi thông tin, kinh nghiệm phát triển giáo dục đại học và những thành tựu đạt được. Đồng thời, tổ chức các khóa học sau đại học cho giảng viên và nghiên cứu viên  của hai bên; tham dự hội nghị, hội thảo, diễn đàn về giáo dục và các sự kiện do mỗi bên tổ chức; phát triển các chương trình, dự án nghiên cứu chung trong các lĩnh vực mà hai bên quan tâm.

Hai bên cũng sẽ thực hiện triển khai Chương trình học bổng của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cuba tại những cơ sở giáo dục đại học có uy tín của mỗi nước, khuyến khích các trường đại học cấp học bổng của trường nếu có đủ điều kiện. Hai bên đảm bảo cho các ứng viên được nhận học bổng được miễn chỗ ở tại ký túc xá sinh viên, chăm sóc y tế tối thiểu, phí ghi danh, học phí và các chi phí khác phù hợp với các quy định của mỗi bên.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu