Kích cầu du lịch, Kon Tum ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu

Chia sẻ
(VOV5) -

Ngày 14/07, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu tại xã Đăk Rơ Wa. Đây là một trong các hoạt động kích cầu du lịch nội địa, tạo thêm sản phẩm, điểm nhấn thu hút du khách tại địa bàn thành phố.

 Kích cầu du lịch, Kon Tum ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu - ảnh 1 Kon Kơ Tu là một làng cổ của người dân tộc thiểu số Ba Nar thuộc xã Đăk Rơ Wa ở phía Đông thành phố Kon Tum.

Kon Kơ Tu là một làng cổ của người dân tộc thiểu số Ba Nar thuộc xã Đăk Rơ Wa ở phía Đông thành phố Kon Tum. Làng hiện có 140 hộ dân. Nằm bên dòng sông Đăk Bla, ngôi làng còn lưu giữ được nhiều nét đẹp về lễ thức, phong tục tập quán truyền thống trong cuộc sống thường ngày, như: hệ thống lễ hội của cộng đồng, văn hóa ẩm thực, nhà rông, nhà sàn, cồng chiêng… Ông Phan Ngọc Định, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, cho biết: “Thời gian tới, để phát huy giá trị của làng, thành phố tiếp tục đầu tư, củng cố Ban quản lý dịch vụ của làng và các tổ dịch vụ để tiếp cận được nhu cầu liên kết của các đơn vị lữ hành. Đồng thời sẽ tiếp tục nâng cao, đào tạo về công tác hướng dẫn viên du lịch của cộng đồng làng để khai thác những thế mạnh để cộng đồng làng kinh doanh cho tốt hoạt động du lịch cộng đồng.”

Dịp này, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ nhất; giới thiệu hệ thống homestay phục vụ khách du lịch của người dân làng Kon Kơ Tu cùng một số sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng, độc đáo của dân tộc Ba Nar, như: đi thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla; lao động, sản xuất cùng người dân địa phương; thưởng thức cơm lam, gà nướng, gỏi lá…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu