Khởi động dự án xử lí nhiễm độc dioxin khu vực sân bay Biên Hoà

Chia sẻ
(VOV5) - Dự án thể hiện rõ tầm quan trọng của những nỗ lực chung giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc làm sâu sắc hơn Quan hệ Đối tác Toàn diện thông qua khắc phục di sản chiến tranh. 
Khởi động dự án xử lí nhiễm độc dioxin khu vực sân bay Biên Hoà - ảnh 1 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (trái) và thượng nghị sĩ Patrick Leahy - Ảnh: tuoitre.vn 

Dự án xử lí ô nhiễm dioxin khu vực sân bay Biên Hoà được khởi động sáng 20/4. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan chức năng Việt Nam trong công tác  phối hợp với cơ quan chức năng của Hoa Kỳ sớm triển khai các dự án khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh trong đó có dự án tẩy độc tại sân bay Biên Hoà. Phó Thủ tướng yêu cầu 2 bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ bảo đảm thực hiện dự án chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ bảo đảm sức khoẻ an toàn cho người dân.

Dự án xử lí ô nhiễm dioxin khu vực sân bay Biên Hoà thể hiện rõ tầm quan trọng của những nỗ lực chung giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc làm sâu sắc hơn Quan hệ Đối tác Toàn diện thông qua khắc phục di sản chiến tranh. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink, cho biết: "Chúng tôi rất là vinh dự có mặt tại đây ngày hôm nay, với sự hỗ trợ và chỉ đạo của ngài thường nghị sĩ Patrick Leahy cũng như 8 ngài thượng nghị sĩ khác. Tôi tin chắc rằng dự án xử lý khắc phục dioxin tại sân bay Biên Hòa sẽ diễn ra thành công".

Cũng trong sáng 20/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Văn phòng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hoá học sau chiến tranh ở Việt Nam (Văn phòng 701) ký bản ghi nhận ý định với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật ở 7 tỉnh mục tiêu tại Việt Nam là: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Nai, Bình Phước và Tây Ninh. Trong 5 năm tới, USAID và Văn phòng 701 sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương cung cấp các dịch vụ chăm sóc trực tiếp, tăng cường năng lực cho hệ thống dịch vụ phục hồi chức năng và phát triển các dịch vụ xã hội ở cấp cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu