Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão Goni

Chia sẻ
(VOV5) - Thời gian qua, bão, mưa lớn liên tiếp gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt là các khu vực ven biển.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines, dự báo di chuyển nhanh, 24 đến 48 giờ tới sẽ đi vào biển Đông.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão Goni - ảnh 1

Các chiến sĩ bộ đội giúp thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn khắc phục hậu quả cơn bão số 9.- Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thời gian qua, bão, mưa lớn liên tiếp gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt là các khu vực ven biển. Để chủ động ứng phó với bão, ngày 1/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các bộ, ngành, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ kịp thời hỗ trợ về lương thực, thực phẩm các hộ dân bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ có nhà bị sập, bị ngập sâu, kiên quyết không để người nào bị đói, rét, bị thương không được chữa trị; đồng thời phối hợp thực hiện việc rà soát các nhà dân, cơ sở hạ tầng có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối; kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, cương quyết không để người dân ở lại những khu vực đã xác định có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Goni - cơn bão số 10 và cũng là cơn bão lớn nhất từ đầu năm 2020 đến nay, được dự báo sẽ đổ bộ đất liền Việt Nam ngày 4/11; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; khắc phục giao thông trên các quốc lộ, tỉnh lộ, đường sắt; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền; lồng bè, các khu nuôi trồng thủy sản và bảo vệ công trình ven bờ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu