Khai mạc sự kiện Trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.
Khai mạc sự kiện Trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019 - ảnh 1Các doanh nghiệp có thành tích hợp tác, chuyển giao công nghệ năm 2019 được tuyên dương tại buổi lễ. - Ảnh: Dư Toán – TTXVN. 

Tối 24/11, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai mạc sự kiện “Trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019” (TechDemo Gia Lai 2019) với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Phát biểu tại lễ khai mạc TechDemo Gia Lai 2019, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mong muốn Bộ Khoa học và Công nghệ có thêm nhiều giải pháp cụ thể nhằm nâng cao năng lực và trình độ khoa học - công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp; tăng cường gắn kết chặt chẽ giữa người sản xuất, doanh nghiệp, địa phương và các đơn vị nghiên cứu, đồng thời huy động được các nguồn lực khác nhau trong và ngoài nước hỗ trợ để thúc đẩy thương mại hóa, đưa nhanh các kết quả nghiên cứu, đổi mới công nghệ, ứng dụng những công nghệ mới, tiên tiến vào phục vụ thực tiễn sản xuất và đời sống. “Thời gian tới, Việt Nam cần phải có một bước chuyển đổi về mặt chiến lược để thúc đẩy phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo. Thúc đẩy ứng dụng kết hợp với sự phát triển công nghệ trong một số ngành, lĩnh vực mới có thế mạnh. Cần phải xác định khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phải là nền tảng thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững đất nước; là lực lượng sản xuất trực tiếp, là động lực chính của mô hình phát triển kinh tế-xã hội.”

TechDemo Gia Lai 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 đến hết ngày 26 tháng 11. Sự kiện gồm 10 hoạt động tập trung vào các nội dung như: trình diễn, giới thiệu công nghệ và sản phẩm làng nghề vùng Tây Nguyên; tư vấn cho doanh nghiệp; xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư; ký kết hợp tác đầu tư khoa học công nghệ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu