Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Gắn kết bằng cảm xúc

Chia sẻ
(VOV5) - Ban tổ chức dành một phút mặc niệm những nạn nhân đã thiệt mạng vì đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. 

Tối 23/7, Thế vận hội Tokyo 2020 (Olympic Tokyo 2020) khai màn tại sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, sự kiện diễn ra đơn giản nhưng trang trọng và nhiều cảm xúc.

Với các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 chặt chẽ nhưng không vì thế mà buổi lễ bớt sôi động và trang trọng. Những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Tokyo và sân vận động Olympic cũng rộn ràng với các buổi biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc của xứ sở hoa anh đào. Sau màn giới thiệu 33 môn thi của Thế vận hội 2020, 206 đoàn thể thao tham gia lễ diễu hành tại Sân vận động Olympic. Đoàn thể thể thao Việt Nam có 18 vận động viên thi đấu ở 11 môn thi với quyết tâm rất cao để giành được  thành tích tốt nhất. 

Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Gắn kết bằng cảm xúc - ảnh 1Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc. ảnh: VTV

Đúng với chủ đề Gắn kết bằng cảm xúc, xen lẫn những âm thanh sôi động của các buổi biểu diễn nghệ thuật là những thời điểm lắng lại để nhắc nhớ về một đại dịch COVID-19 đang càn quét thế giới. Ban tổ chức dành một phút mặc niệm những nạn nhân đã thiệt mạng vì đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Khẩu hiệu của kỳ Thế vận hội này cũng vừa được sửa đổi, như một lời nhắc nhở về tinh thần đoàn kết trong thử thách toàn cầu, trở thành “Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh hơn – Cùng nhau”. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ban Tổ chức  Olynpic Nhật Bản Seiko Hashimoto khẳng định việc tổ chức Thế vận hội là thông điệp sức manh gửi tới người dân thế giới để chiến thắng dịch bệnh. Nhật Bản hi vọng Olympic về gắn kết mọi người theo tinh thần chủ đạo là “Gắn kết bằng cảm xúc”. Sau bao khó khăn, Thế vận hội diễn ra gửi thông điệp tới người dân thế giới là hướng về phía trước, hướng về tương lai. Thế vận hội thực sự là một phép màu để kết nối người dân Tokyo và cả thế giới.  Olympic là nơi thể hiện tinh thần thể thao, hướng tới tương lai.

Ngọn đuốc Olympic được vận động viên quần vợt người Nhật Bản Naomi Osak thắp sáng trên Sân vận động Olympic sau khi chuyền qua tay nhiều em học sinh ở các tỉnh chịu ảnh hưởng bởi thiên tai ở Nhật Bản. Đó cũng là biểu tượng, thông điệp của hy vọng, tình đoàn kết, lòng dũng cảm và quyết tâm chiến thắng của con người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu