Khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” tại Mù Cang Chải

Chia sẻ
(VOV5) - Hơn 100 phi công và hàng nghìn du khách tới tham dự Festival.
Khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” tại Mù Cang Chải - ảnh 1 Mùa nước đổ là một trong những thời điểm đẹp nhất ở Mù Cang Chải.

Ngày 25/5, tại Đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2019. Hơn 100 phi công và hàng nghìn du khách tới tham dự Festival.

Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ”  năm nay tiếp tục diễn ra tại điểm bay Khau Phạ ở độ cao 1200 mét so với mặt nước biển - một trong những điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam. Trong thời tiết nắng đẹp, sáng nay (28/5), nhân dân và du khách được chứng kiến các màn trình diễn hấp dẫn của các phi công dù lượn trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các du khách cũng đăng kí bay cùng các phi công trên những thửa ruộng bậc thang vào mùa nước đổ, một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm ở Mù Cang Chải.  Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết: "Năm nay có nét mới là bay đôi hóa trang, mọi năm thì chỉ phi công hóa  trang, năm nay du khách bay kèm với phi công cũng hóa trang thành các hình ảnh, hình tượng khác để tạo sự hấp dẫn".

Dịp này, huyện Mù Cang Chải cũng tổ chức trưng bày các sản phẩm địa phương; tổ chức hội thi múa khèn, múa khăn và các tuor du lịch cộng đồng phục vụ du khách. Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” diễn ra đến hết ngày 26/5.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu