Khả năng sẽ xuất hiện 1-2 áp thấp nhiệt đới hoặc bão trên biển Đông

Chia sẻ
(VOV5) - Trên đất liền có 3-4 đợt mưa lớn diện rộng tại các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Khả năng sẽ xuất hiện 1-2 áp thấp nhiệt đới hoặc bão trên biển Đông - ảnh 1 Các phương tiện được lực lượng nhân viên thoát nước Hà Nội chỉ dẫn lưu thông qua đoạn ngập. - Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, từ ngày 10-30/8 tới có khả năng xuất hiện ít nhất 1 hoặc 2 cơn áp thấp nhiệt đới  hoặc bão trên biển Đông. Trên đất liền có 3-4 đợt mưa lớn diện rộng tại các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo ông Năng, hiện tại đang trong thời kỳ mưa bão (trước đó đã liên tục xuất hiện mưa lớn, mưa lũ cục bộ), điều này đã làm nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất tăng lên và đặc biệt tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu và Điện Biên.

Do xảy ra mưa lớn ở phía Tây Bắc và Việt Bắc cũng như khu vực vùng núi các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã liên tục đưa ra các bản tin cảnh báo về lũ quét, sạt lở đất đối với các khu vực trên và được chi tiết hóa đến cấp huyện.

Người dân cần nâng cao ý thức chủ động trong việc phòng tránh thiên tai, nghiêm cấm việc vớt củi, đánh bắt cá trên sông, suối, ngầm tràn, đi lại tại các khu vực cấm đã có biển cảnh báo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu