Kết nối các nguồn lực trong giảm thiểu rác thải đại dương ở Bình Thuận

CTV Tuyết Lê
Chia sẻ
(VOV5) - Đây cũng là một phần của dự án lớn hơn do Bộ Ngoại giao NaUy hỗ trợ.

Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Thuận vừa công bố dự án “Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương”.

Dự án này nhằm cải thiện, nâng cao nhận thức, ứng xử và thói quen phân loại rác tại nguồn của cộng đồng người dân, doanh nghiệp hoạt động trên biển cùng với chính quyền và các tổ chức xã hội thuộc địa bản huyện Tuy Phong, huyện Phú Quý và thành phố Phan Thiết, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy thông qua việc triển khai các chính sách hoạt động để giảm thải rác thừa từ các nguồn thải trên đất liền và các hoạt động trên biển ra môi trường.

Kết nối các nguồn lực trong giảm thiểu rác thải đại dương ở Bình Thuận - ảnh 1 Bà Sitara Syed, Phó trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.
Ảnh UNDP Việt Nam

Bà Sitara Syed, Phó trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam cho biết, việc thực hiện dự án này rất quan trọng trong việc thúc đẩy các hành động của địa phương đối với các Hành động Quốc gia về Quản lý chất thải Biển. Dự án này cũng sẽ áp dụng cách tiếp cận quản lý tổng hợp chất thải kết hợp và thực hiện nhiều mô hình cũng như nâng cao vai trò quan trọng của khối phi chính thức và thúc đẩy sự hơp tác và đối tác mạnh mẽ trong quản lý chất thải.

Dự án được thực hiện trong 2 năm tại huyện Phú Quý, Tuy Phong và thành phố Phan Thiết. Đây cũng là một phần của dự án lớn hơn do Bộ Ngoại giao NaUy hỗ trợ mang tên: “Nhân rộng mô hình cộng đồng quảnh lý chất thải sinh hoạt và nhựa" tại 5 tỉnh là Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Định, Bình Thuận và Bình Dương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu