Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Y tế

Chia sẻ
(VOV5) -Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam với Đại học quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW).

Ngày 13/8, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam với Đại học quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW) trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế đã diễn ra tại Hà Nội. 

Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Y tế - ảnh 1 Ảnh minh họa. /Nguồn: TTXVN

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế luôn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của Việt Nam trong nhiều năm qua. Bản ghi nhớ đem lại cơ hội cho sinh viên các Trường Đại học Y Dược của Việt Nam nhận được học bổng toàn phần theo học đại học và thạc sỹ tại các cơ sở đào tạo hàng đầu của Đại học quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản, có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế của Nhật Bản và Việt Nam do Đại học quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản đầu tư, quản lý.

Bên cạnh chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam, Đại học quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản sẽ hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ của Bộ Y tế như quản lý y tế, chính sách y tế, các chính sách an ninh xã hội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu