Hợp tác giáo dục theo chiều rộng và chiều sâu giữa Việt Nam - Hungary

Chia sẻ
(VOV5) -  chủ trương của Chính phủ Hungary là luôn mở rộng quan hệ hợp tác sang các nước khu vực châu Á và Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sáng 28/06 (giờ địa phương), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới của Hungary, ông Janos Csak, về việc tăng cường hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Hợp tác giáo dục theo chiều rộng và chiều sâu giữa Việt Nam - Hungary - ảnh 1Hai Bộ trưởng tặng quà và chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VOV

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn tiếp tục có thêm sự hợp tác, thúc đẩy giáo dục, đào tạo theo chiều rộng và chiều sâu với Hungary, nhất là trong việc triển khai chương trình đào tạo, mở rộng thêm các chương trình đào tạo quốc tế, đáp ứng nhu cầu học tập của số lượng lớn học sinh ở Việt Nam hiện nay. Bộ trưởng đề nghị lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác đào tạo trong thời gian tới là lĩnh vực y dược, tiếp đó là lĩnh vực nông nghiệp.

Về phần mình, ông Janos Csak nhấn mạnh chủ trương của Chính phủ Hungary là luôn mở rộng quan hệ hợp tác sang các nước khu vực châu Á và Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Hungary. Ông Janos Csak tin tưởng 9 Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục mà hai bên kí kết trong ngày 27/06 khi được triển khai hiệu quả sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu