Họp Ban chỉ đạo quốc gia: Tăng cường giám sát dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo lưu ý, các địa phương cố gắng không để dịch xâm nhập.

Chiều 11/6, tại Trụ sở Chính phủ, chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 với 9 tỉnh, thành phố có các Khu công nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch trong các nhà máy, xí nghiệp lớn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo lưu ý, các địa phương cố gắng không để dịch xâm nhập; nếu có ca bệnh Covid-19 trong khu công nghiệp thì phải phát hiện được trong vòng 3 ngày đầu.

Họp Ban chỉ đạo quốc gia: Tăng cường giám sát dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo công tác kiểm soát dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương, Covid-19 chỉ xuất hiện tại một cụm công nghiệp nhưng tại đợt 4 này, dịch xuất hiện trong cả một khu công nghiệp lớn ở Bắc Giang nên việc đối phó vất vả hơn, đặc biệt virus biến chủng lây lan với tốc độ nhanh hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh cố gắng hạn chế thấp nhất dịch bệnh phát sinh và lây lan trong các khu công nghiệp: "Phải giữ thật chặt trong khu công nghiệp. Cố gắng không để dịch xảy ra. Trong trường hợp không may có ca bệnh Covid-19 thì phải phát hiện sớm không được để quá 3 ngày. Muốn thực hiện được mục tiêu này thì phải thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của mọi người trong khu công nghiệp, bất kể ai có dấu hiệu của bệnh hoặc có lịch sử đi lại với nguy cơ cao thì phải phát hiện và xử lý ngay lập tức… Nếu phát hiện muộn sau 3 ngày thì việc đối phó sẽ rất vất vả và tốn kém”

Họp Ban chỉ đạo quốc gia: Tăng cường giám sát dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp - ảnh 2Lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự cuộc họp trực tuyến. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là, cần thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bắt buộc áp dụng biện pháp 5K, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tập trung đông người, tăng cường quản lý chuyên gia người nhập cảnh và các trường hợp đi về từ những khu vực, địa điểm có dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu