Hơn 6 triệu tin nhắn hỗ trợ, ứng cứu người dân vùng thiên tai

Chia sẻ
(VOV5) - Các tin nhắn với nội dung dự báo, các phương án triển khai cứu hộ, cứu nạn, được chuyển tải đến các thuê bao của người dân vùng thiên tai.

Trước thông tin dự báo về tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và khó lường tại khu vực Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các mạng thông tin di động nhắn tin khẩn cấp cảnh báo đến người dân vùng thiên tai về tình hình mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất để người dân biết chủ động phòng, tránh.

Hơn 6 triệu tin nhắn hỗ trợ, ứng cứu người dân vùng thiên tai - ảnh 1 Lũ lớn trên sông Hiếu gây ngập diện rộng tại khu vực xã Thanh An, huyện Cam Lộ và phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. - Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Theo đó, hơn 6 triệu tin nhắn trong đêm 17/10 và rạng sáng 18/10 với nội dụng dự báo cho đến các phương án triển khai cứu hộ, cứu nạn, đã được chuyển tải đến các thuê bao của người dân vùng thiên tai, góp phần hỗ trợ, ứng cứu kịp thời người dân.

Đồng thời, Văn Phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai thường xuyên giữ liên lạc trực tuyến với các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế; cập nhật các thông tin cảnh báo về tình hình mưa lũ, cảnh báo cho cộng đồng lên facebook, website và phối hợp cử cán bộ hỗ trợ trực tiếp tại Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu