Hội thi gói, nấu bánh chưng: nét đẹp văn hóa dịp Giỗ Tổ

Chia sẻ
(VOV5) - Đây cũng là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc, là dịp để mỗi người dân Việt Nam cùng nhau tìm hiểu và phát huy những nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc
Hội thi gói, nấu bánh chưng: nét đẹp văn hóa dịp Giỗ Tổ - ảnh 1Các đội thi dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Ảnh: phunuonline.com.vn 

Trong hai ngày 22-23/4, lần đầu tiên tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra hội thi gói, nấu bánh chưng. Hội thi do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Quản lý Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc phối hợp tổ chức, nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

Hội thi gói, nấu bánh chưng: nét đẹp văn hóa dịp Giỗ Tổ - ảnh 2 Ảnh: phunuonline.com.vn

Đây cũng là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc, là dịp để mỗi người dân Việt Nam cùng nhau tìm hiểu và phát huy những nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc, đồng thời tưởng nhớ đến các vị vua Hùng. Hội thi thu hút sự tham gia của 7 đơn vị thuộc các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, trung tâm ẩm thực Việt Nam, sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đội Khách sạn Bến Thành (Rex) đã đạt giải nhất.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu