Hội nghị Y học cổ truyền, Y học dân gian các nước tiểu vùng sông Mekong lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị với chủ đề "Y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng".
Hội nghị Y học cổ truyền, Y học dân gian các nước tiểu vùng sông Mekong lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Hà Nội - ảnh 1 Sử dụng thuốc từ dược liệu ngày càng tăng lên. - Ảnh: TTXVN

Từ ngày 5-6/9, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Y học cổ truyền, Y học dân gian các nước tiểu vùng sông Mekong lần thứ 9 năm 2019 với chủ đề "Y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng" do Bộ Y tế Việt Nam đăng cai tổ chức.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai những nội dung được Hội nghị lần 8 năm 2017 tổ chức tại Yangun đề ra, đồng thời tiếp tục thảo luận những nội dung hợp tác về Y dược cổ truyền của các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong.

Hội nghị với sự tham dự của gần 250 đại biểu, trong đó có 40-50 đại biểu từ các nước thuộc lưu vực vùng sông Mekong, một số nước thuộc khối ASEAN, một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các đại biểu của Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có một số hoạt động như: Triển lãm về y học cổ truyền các nước, thao diễn các phương pháp chữa bệnh độc đáo bằng y học cổ truyền và hội thảo khoa học quốc tế. Thông qua các hoạt động này nhằm giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về ứng dụng y dược cổ truyền trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; Quảng bá những thành tựu, sản phẩm y dược cổ truyền của Việt Nam; Giới thiệu những thành tựu đạt được trong nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược cổ truyền của các nước lưu vực Mekong.

Ngoài ra, tại Hội nghị sẽ đề xuất nội dung hợp tác giữa Việt Nam với các nước thuộc lưu vực sông Mekong và Việt Nam với Trung Quốc về bảo tồn, phát triển y dược cổ truyền.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu