Hội nghị tập huấn thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Chia sẻ
(VOV5) -Việt Nam cắt giảm 70% thủ tục kiểm tra chuyên ngành liên quan đến đên hàng hóa xuất nhập khẩu; cắt giảm hơn nửa điều kiện kinh doanh. Đến nay đã có 39/63 tỉnh thành  đã có trung tâm hành chính công.

Sáng 20/12, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính năm 2018.

Hội nghị tập huấn thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính - ảnh 1Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến ở điểm cầu các tỉnh thành.
Ảnh: VGP/Nhật Bắc. 

Tại hội nghị các đại biểu được nghe các chuyên đề về: Những điểm mới và nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định tại Nghị định 61; hướng dẫn nghiệp vụ đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính và hướng dẫn rà soát, đánh giá thủ tục hành chính và quy trình xây dựng, triển khai dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công.

Từ đầu năm đến nay Việt Nam cắt giảm 70% thủ tục kiểm tra chuyên ngành liên quan đến đên hàng hóa xuất nhập khẩu; cắt giảm hơn nửa điều kiện kinh doanh. Đến nay đã có 39/63 tỉnh thành  đã có trung tâm hành chính công.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu