Hội Hữu nghị Việt – Đức thành phố Hồ Chí Minh đóng góp tích cực trong quan hệ hữu nghị hai nước

Chia sẻ
(VOV5) - Các nhà đầu tư Đức cũng coi Việt Nam là thị trường đầu tư tiềm năng ở Châu Á. 

Hội Hữu nghị Việt – Đức thành phố Hồ Chí Minh đóng góp tích cực trong quan hệ hữu nghị hai nước - ảnh 1

Tổng lãnh sự Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh Andreas Siegel chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Sáng 4/10, tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm Ngày Thống nhất nước Đức (3/10/1990 – 3/10/2018).

Trong nhiều năm nay, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đức ngày càng phát triển tích cực, hiệu quả và toàn diện. Cộng hòa Liên bang Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở Châu Âu, chiếm 20% xuất khẩu của Việt Nam sang EU. Bốn tháng đầu năm 2018, xuất nhập khẩu song phương đạt 3,3 tỷ USD. Nếu tính từ thời điểm 2008 với mức kim ngạch là 3,5 tỷ USD thì sau 10 năm, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đã tăng gấp ba lần.

Các nhà đầu tư Đức cũng coi Việt Nam là thị trường đầu tư tiềm năng ở Châu Á. Ở cấp độ địa phương, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai các hoạt động hợp tác với Đức. Thành phố đã xây dựng quan hệ hợp tác hữu nghị chặt chẽ với thành phố Leipzig trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay, Đức đang là bạn hàng lớn cũng như là một trong những thị trường xúc tiến thương mại, đầu tư trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu