Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục cứu trợ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

Chia sẻ
(VOV5) - Đến nay đã có 23 người chết, 10 người còn mất tích. Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 450 tỷ đồng.

Ngày 29/6, thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Hội vừa quyết định cứu trợ khẩn cấp đợt 2 gồm tiền và hàng trị giá hơn 870 triệu đồng cho hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ. Cụ thể, Hội hỗ trợ 210 triệu đồng tiền mặt cho 70 gia đình có nhà bị sập trôi hoàn toàn, 240 thùng hàng gia đình và 600 bộ vệ sinh cá nhân khẩn cấp. 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục cứu trợ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ  - ảnh 1 Mưa lũ kinh hoàng đã gây nhiều thiệt hại về người và của cho các tỉnh miền núi phía Bắc.- Ảnh ĐSXH

Trước đó, ngày 25/6, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ trước mắt 250 triệu đồng tiền mặt để kịp thời trợ giúp các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản tại hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang. Như vậy, tổng 2 đợt cứu trợ của Trung ương Hội là hơn 1 tỷ 120 triệu đồng. 

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến sáng 28/6, mưa lũ xảy ra trên diện rộng tại hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc, từ Lai Châu đến Hà Giang trong thời gian từ ngày 23-26/6 đã làm 23 người chết, 10 người còn mất tích. Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 450 tỷ đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu