Hoạt động nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Chia sẻ
(VOV5) - Hà Nội sẵn sàng thiết bị, nhân lực để ứng phó tình hình dịch có thể diễn biến phức tạp hơn trên địa bàn thành phố, đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác.
Hoạt động nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 - ảnh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn - Ảnh: hanoi.com.vn

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 25/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tới Bệnh viện Thanh Nhàn, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19, đồng thời động viên, tri ân các Y Bác sỹ Thủ đô trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Sở Y tế Hà Nội, của Bệnh viện Thanh Nhàn và toàn thể hơn 26 nghìn cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Ngành Y tế Thủ đô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc hơn nữa những nhiệm vụ khó khăn, thách thức nhưng cũng rất vinh quang là bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị cùng với việc tổ chức tốt việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, ngành Y tế cần chỉ đạo các bệnh viện (trong đó có Bệnh viện Thanh Nhàn) sẵn sàng thiết bị, nhân lực để ứng phó tình hình dịch có thể diễn biến phức tạp hơn trên địa bàn thành phố, đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác.

Hiện đã có Bệnh viện Thanh Nhàn nói riêng và các cơ sở khác của ngành y tế thành phố đã đóng góp phần công sức rất lớn trong thực hiện nhiệm vụ kép của thành phố. Thành phố đã cam kết chính sách nếu do dịch bệnh covid 19 tác động ảnh hưởng làm thu nhập của cán bộ, nhân viên trong các đơn vị sự nghiệp công bị ảnh hưởng, thành phố sẽ hỗ trợ phần chênh lệch này theo kế hoạch đã được phê duyệt. Phần chênh lệch tiền lương đó, thành phố sẽ hỗ trợ, đã có chủ trương và thể chế hóa bằng nghị quyết của hội đồng nhân dân. Các đơn vị công lập nói chung y tế, giáo dục… chúng ta sẵn sàng hỗ trợ.

Hoạt động nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 - ảnh 2PGS, TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã động viên tinh thần, vận động các cán bộ tham gia hiến máu - Ảnh: nhandan.com.vn

Tiếp tục chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng” được Công đoàn Y tế Việt Nam phát động, ngày 25/2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Gần 800 y bác sĩ và nhân viên y tế của hai bệnh viện đã tham gia hiến hàng trăm đơn vị máu phục vụ điều trị bệnh nhân. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã thu được 333 đơn vị máu. Số máu này đã kịp thời bổ sung cho nguồn máu phục vụ cho công tác điều trị tại bệnh viện và các cơ sở y tế khác.

Tại Bệnh viện K, ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” thu hút sự tham gia của hơn 300 cán bộ y tế, thu về hơn 300 đơn vị máu.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” tặng 11 cá nhân. Các thầy thuốc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” lần này đều nhiều năm liền đạt thành tích trong công tác, có đóng góp trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, bồi dưỡng đào tạo cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật y tế, cải tiến tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ. Đồng thời, có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật cũng như những giải pháp hữu ích có giá trị, được ứng dụng rộng rãi có hiệu quả thiết thực cho ngành y.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu