Hoa Kỳ giúp Việt Nam tập huấn mô hình mới trong điều trị người nghiện ma túy

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa thông qua Kế hoạch Colombo hỗ trợ tập huấn về mô hình tòa ma túy cho đại diện các cơ quan liên quan của Việt Nam. 

Theo chương trình, các học viên được tìm hiểu về tòa ma túy của Hoa Kỳ - mô hình đã cho thấy có tác dụng giảm tình trạng sử dụng ma túy, giảm tỷ lệ tội phạm và tiết kiệm chi phí thông qua cách tiếp cận phối hợp giữa các ngành tư pháp, hành pháp, xã hội và y tế. 

Đại diện Hiệp hội chuyên gia về Tòa ma túy của Hoa Kỳ sẽ tiến hành tập huấn về việc phát triển các quy trình, cũng như hướng dẫn để xem xét thí điểm triển khai Tòa ma túy trong hỗ trợ tư vấn pháp lý, xã hội và chuyển gửi điều trị, cai nghiện ma túy tại 2 thành phố là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo bà Charlotte Sisson, chuyên viên cấp cao Bộ phận giảm cầu ma tuý, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, thông qua Kế hoạch Colombo, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu cải tiến hoạt động điều trị cho người sử dụng ma túy và sự phối hợp chặt chẽ của đại diện các bộ ngành, nhân viên y tế, cán bộ tư pháp, hành pháp, nhân viên công tác xã hội cùng đại diện các cơ sở điều trị methadone, trung tâm điều trị ma túy sẽ góp phần mang lại thành công cho chương trình thí điểm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu