Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc

Chia sẻ
(VOV5) - Trải qua 15 kỳ tổ chức, với hơn 100.000 đơn vị máu. Lễ hội Xuân hồng khẳng định sức lan tỏa, khơi dậy hàng vạn tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Với thông điệp điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”, Lễ hội Xuân hồng - sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu Xuân, khai mạc hôm nay và kéo dài đến ngày 12/2, dự kiến tiếp nhận khoảng 6.000 đơn vị máu.

Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc - ảnh 1Lễ hội Xuân hồng 2023 có thông điệp “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc”. Ảnh: VOV

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức sự kiện tại Viện và các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội trên các phố Lương Ngọc Quyến, Quan Nhân, Nguyễn Trường Tộ, đường Láng, tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và tại Ủy ban nhân dân Thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, cho biết: "Chúng tôi thấy rằng người dân đã thực sự chọn hiến máu như một hoạt động tạo ra may mắn đầu năm mới. Trước kia, có thể có người ngại ngần rằng không muốn mất máu đầu năm, nhưng hiện nhiều người đến ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết cho rằng đây là hoạt động chia sẻ thiện nguyện, mang lại may mắn cho gia đình. Nhiều người đi cùng gia đình, người thân đến hiến máu trong những ngày đầu năm mới".

Trải qua 15 kỳ tổ chức, với hơn 100.000 đơn vị máu. Lễ hội Xuân hồng khẳng định sức lan tỏa, khơi dậy hàng vạn tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu