Hải Dương là địa phương được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -  tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; gỡ bỏ lệnh phong tỏa 

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2 diễn ra chiều 2/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Lô vaccine đầu tiên của công ty AstraZeneca (Anh) đã về tới Việt Nam ngày 24/2, sắp tới Hải Dương sẽ là địa phương được ưu tiên tiêm trước: "Hiện nay, Việt Nam mới có 117.600 liều. Cuối tháng 4 sẽ có thêm một lô về tiếp khoảng nhiều triệu liều thì chúng ta sẽ tiếp tục tiêm. Ngoài ra còn  mấy triệu liều của Covax Facility, khi chúng ta có đến đâu, tiêm đến đó. Hiện Bộ y tế đang sẵn sàng về cơ sở vật chất, con người, dây chuyền lạnh, các y bác sỹ để sẵn sàng tiêm khi có vaccine về. Khi có đủ Vaccine chúng ta có thể hoàn toàn mở rộng các đối tượng có nhu cầu. Đây cũng là khuyến khích của Bộ Y tế để làm sao có đủ số lượng người tiêm để có miễn dịch cộng đồng."

Hải Dương là địa phương được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. Ảnh:baodautu.vn

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương, ngày 3/3, tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch. 4 huyện, thị xã, thành phố gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, hai huyện Cẩm Giàng và Kim Thành tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người; các nghi lễ tôn giáo, hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ninh, từ 6h ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn quay trở lại hoạt động bình thường sau khi việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã được khắc phục cũng như lực lượng cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo phục vụ hoạt động bay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu