Hà Nội coi trọng việc xây dựng quan hệ thương mại toàn diện với Đức

Chia sẻ
(VOV5) - Với Thủ đô Hà Nội, Đức muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, công nghệ năng lượng và y tế.

Hà Nội coi trọng việc xây dựng quan hệ thương mại toàn diện với Đức - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Ngày 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi làm việc với phái đoàn Kinh tế và Nghị sĩ Cộng hòa Liên bang Đức về cơ hội hợp tác đầu tư giữa Đức và Hà Nội.

Tại đây, ông Mark Hauptmann, Nghị sỹ Quốc hội Liên bang Đức, cho biết: "Chúng tôi rất muốn xây dựng được một mối quan hệ đối tác kinh tế chiến lược giữa Đức và Việt Nam trong các lĩnh vực: Xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng hệ thống mạng lưới đường sắt, số hóa, cấp thoát nước. Với Thủ đô Hà Nội, Đức muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, công nghệ năng lượng và y tế".

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện cho các công ty của Đức với ba khả năng hợp tác cụ thể là: Hà Nội và Frankfurt dự kiến ký hợp tác hữu nghị; Hà Nội dự kiến phối hợp với Phòng công nghiệp và thương mại Frankfurt nhằm tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư giữa hai thành phố.

Đồng thời, Hà Nội mong muốn tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Đức tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa Đức trên địa bàn Hà Nội. Qua đó, người dân và doanh nghiệp hai bên tăng cường hiểu biết và hợp tác nhiều hơn ở tất cả các lĩnh vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu