Giúp người cao tuổi và người khuyết tật di chuyển bằng thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn

Chia sẻ
(VOV5) -Hiện nay Việt Nam đang có gàn 8% dân số là người khuyết tật và có nhiều nhu cầu được trợ giúp về mặt xã hội,

Sáng 17/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và Công ty Cổ phần Syntex (Nhật Bản) tổ chức buổi tọa đàm “ Khảo sát sản xuất thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn cho người cao tuổi và người khuyết tật tại Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Cao Thị Thanh Thủy, Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết: Để giúp người khuyết tật và người cao tuổi Việt Nam thuận tiện hơn trong việc di chuyển và làm việc, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và Công ty Cổ phần Syntex (Nhật Bản) triển khai Dự án khảo sát để sản xuất thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn cho người cao tuổi và người khuyết tật tại Việt Nam.

Giúp người cao tuổi và người khuyết tật di chuyển bằng thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn - ảnh 1Tọa đàm giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và Công ty Cổ phần Syntex (Nhật Bản). -Ảnh DS

Bà Cao Thị Thanh Thủy cho biết: "Hiện nay Việt Nam đang có gàn 8% dân số là người khuyết tật và có nhiều nhu cầu được trợ giúp về mặt xã hội, về mặt thúc đẩy thực hiện các quyền của người khuyết tật. Đặc biệt là đảm bảo cho người khuyết tật có thể hòa nhập trong bối cảnh phát triển bền vững của Việt Nam. Để tạo điều kiện cho việc thúc đẩy hợp tác trong thực hiện quyền của người khuyết tật, chúng tôi nghiên cứu để xem xét khả năng trợ giúp, có thể hướng tới sản xuất các dụng cụ cho người khuyết tật Việt Nam."

Dự kiến, từ tháng 11 năm nay đến tháng 3/2020, các bên sẽ nghiên cứu và lắp đặt thử nghiệm thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn tại một số địa điểm ở Việt Nam như: Bệnh viện phục hồi chức năng, Nhà hát lớn và Ga Hà Nội. Sau thời gian thí điểm, việc thành lập công ty và nhà máy sản xuất tại Việt Nam sẽ được triển khai để đến năm 2023 có thể đưa sản phẩm xuất thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn ra thị trường Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu