Giữ nhịp đập trái tim”, thông điệp đầy tính nhân văn nhân Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6)

Chia sẻ
(VOV5) - Tại Việt Nam, năm 2020, cả nước đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu. Trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người hiến máu tình nguyện.

Năm 2021, thông điệp “Giữ nhịp đập trái tim” được Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn cho Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Nhân dịp này, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi Chính phủ, ngành Y tế và dịch vụ truyền máu của các quốc gia đảm bảo đủ nguồn lực, cơ sở vật chất để đảm bảo công tác tiếp nhận máu chất lượng, hiệu quả.

Giữ nhịp đập trái tim”, thông điệp đầy tính nhân văn nhân Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6) - ảnh 1Ảnh minh họa./vienhuyethoc.vn

Với thông điệp “Giữ nhịp đập trái tim”, Tổ chức Y tế Thế giới muốn truyền tải ý nghĩa: Máu là sự sống của mỗi người, bất kể người khỏe hay người ốm. Với người bệnh, từng đơn vị máu càng trở nên quý giá bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng, mà chính là nguồn sống, cơ hội để người bệnh được hồi sinh, tiếp thêm hi vọng. Nhờ có máu, nhịp đập trái tim, hơi thở và cuộc sống của người bệnh được duy trì.

Tại Việt Nam, năm 2020, cả nước đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu. Trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người hiến máu tình nguyện, tương đương gần 1,5% dân số tham gia hiến máu, góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh cần truyền máu. Hơn 1 triệu người ở mọi lứa tuổi, tôn giáo, ngành nghề, địa phương… đã chung lẽ sống, suy nghĩ, niềm tin và hành động để góp phần nhỏ bé giúp nguồn máu trở lại dồi dào, giúp ngành Y tế vượt qua cơn khủng hoảng máu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu