Giáo viên Việt Nam được nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri lần thứ ba 2019

Chia sẻ
(VOV5) -Thầy Lê Thanh Liêm, giáo viên dạy môn Vật lý và Công nghệ của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Him Lam, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Thầy Lê Thanh Liêm, giáo viên dạy môn Vật lý và Công nghệ của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Him Lam, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, là giáo viên Việt Nam vinh dự được nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri lần thứ ba 2019.

Giải thưởng do Hội đồng Giáo viên, Bộ Giáo dục Thái Lan và Quỹ Giái thưởng Công chúa Thái Lan dành tặng cho giáo viên hoặc nhà quản lý giáo dục của các nước Đông Nam Á hội các tiêu chí: là giáo viên hoặc cán bộ quản lý giáo dục tận tâm, có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương; xứng đáng được quốc tế công nhận là tấm gương sáng, có ảnh hưởng đến cộng đồng, tích cực thúc đẩy phát triển giáo dục, sự nghiệp trồng người và hội nhập quốc tế của địa phương; đang trực tiếp giảng dạy hoặc quản lý ở các trường học.

Giáo viên Việt Nam được nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri lần thứ ba 2019 - ảnh 1Chụp ảnh lưu niệm ( Thầy Lê Thanh Liêm đứng giữa, hàng đầu) -Ảnh VOV.VN

Thầy giáo Lê Thanh Liêm là một giáo viên trẻ, tận tâm và nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, đam mê nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, thầy đã và đang phát triển mô hình “Câu lạc bộ Khoa học- Kỹ thuật” nhằm kết nối các học sinh giữa các dân tộc trong nhà trường cũng như trong huyện và tỉnh Hậu Giang.

Nhiều năm liền, thầy trực tiếp tham dự các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh, hướng dẫn học sinh nghiên cứu đề tài khoa học- kỹ thuật đoạt giải cấp Quốc gia. Trước thầy lê Thanh Liêm, Việt Nam đã có 2 giáo viên được vinh dự nhận giải thưởng này.

Dự kiến, giữa tháng 10 tới, thầy giáo Lê Thanh Liêm nhận Giải thưởng tại Bangkok, Thái Lan.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu