Du lịch Việt Nam chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

Chia sẻ
(VOV5) -Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội trong các ngày 27 và 28/02 được xem là “cơ hội lịch sử” để quảng bá hình ảnh đất nước – con người Việt Nam.

Ngày 25/02, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về sự chuẩn bị của ngành du lịch Việt Nam phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên và công tác chuẩn bị cho việc quảng bá du lịch Việt Nam thông qua sự kiện này.

Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội trong các ngày 27 và 28/02 được xem là “cơ hội lịch sử” để quảng bá hình ảnh đất nước – con người Việt Nam, điểm đến du lịch Việt Nam đến với toàn thế giới. Nhân dịp này, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động dành cho các nhà báo quốc tế tới Việt Nam.  

Du lịch Việt Nam chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên - ảnh 1Thiếu nữ Việt Nam diễu hành đạp xe vì hòa bình với quốc kỳ Việt Nam và hai nước Mỹ, Triều Tiên trên đường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN) 

Cụ thể, các đơn vị lữ hành lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội như Hanoi Tourist, Saigon Tourist, Hanoi Redtours… tổ chức triển khai các tour du lịch ngắn ngày miễn phí quanh Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình dành cho các phóng viên quốc tế đến Hà Nội tác nghiệp. Những phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại Hội nghị có thể đăng ký danh sách tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC).

Cũng tại IMC, Tổng cục Du lịch cung cấp, bố trí những hình ảnh nhận diện về đất nước, con người Việt Nam; những thông tin giới thiệu về du lịch Việt Nam, những điểm đến được yêu thích, hình ảnh đặc sắc của các vùng miền; clip quảng bá về du lịch Việt Nam để gửi tặng các phóng viên báo chí quốc tế. Việc có khoảng 2.500-3.000 cơ quan, báo chí quốc tế tham dự đưa những thông tin, hình ảnh về Việt Nam sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, thông tin: “Hiệp hội Khách sạn vận động các khách sạn để có những hỗ trợ cao nhất cho những nhà báo đến đây. Hội Ẩm thực đang thúc đẩy các nhà hàng tung ra rất nhiều những món ăn Việt Nam thuần túy để thu hút khách. Hiệp hội Hướng dẫn viên có rất nhiều hướng dẫn viên tình nguyện, đảm bảo hỗ trợ cho những nhà báo quốc tế khi họ có nhu cầu đi thăm thành phố Hà Nội. Tất cả các hệ thống của du lịch đều vào cuộc để tận dụng tốt nhất sự kiện này để quảng bá đất nước, con người Việt Nam.”

Nhân dịp này, ông Vũ Thế Bình cũng cho biết tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày 27 – 30/03, lần đầu tiên có một đoàn du lịch tới từ Triều Tiên tham dự hội chợ. Tại đây, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ bố trí 2 gian hàng và tổ chức một buổi họp báo để ngành du lịch Triều Tiên cung cấp thông tin tới công chúng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu