Đồng bào Chăm An Giang vui mừng đón Tết Roya Haji

Chia sẻ
(VOV5) - Năm nay là năm đầu tiên tỉnh An Giang tổ chức buổi họp mặt các vị giáo cả, người có uy tín, nhân sĩ trí thức tiêu biểu trong đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đồng bào Chăm An Giang vui mừng đón Tết Roya Haji - ảnh 1

Bà con dân tộc Chăm thực hiện nghi thức tôn giáo tại thánh đường Mubarak ở xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang - Ảnh: TTXVN

Những ngày này, hơn 17.000 đồng bào Chăm theo đạo Hồi (Islam) ở An Giang lại hân hoan đón mừng ngày Roya Aidil Adha hay Tết Roya Haji - cách mà người Chăm An Giang vẫn gọi. Đây là một trong hai dịp lễ quan trọng nhất của người theo đạo Hồi ở An Giang và có ý nghĩa như ngày Tết cổ truyền. Ông Haji Jacky, Trưởng ban Đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh An Giang cho biết, lễ Roya Haji của người Chăm Islam ở An Giang diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 10 tháng 12 Hồi lịch (năm nay tương ứng từ ngày 9 - 11/8 Dương lịch).

Theo ông Haji Jacky, trước khi bước vào lễ Roya Haji, năm nay là năm đầu tiên tỉnh An Giang tổ chức buổi họp mặt các vị giáo cả, người có uy tín, nhân sĩ trí thức tiêu biểu trong đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn tỉnh An Giang; đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo người dân tộc Chăm. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cấp ủy chính quyền các cấp của tỉnh An Giang đối với đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và đồng bào dân tộc Chăm nói riêng. Với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, cộng đồng người Chăm An Giang luôn tuyên truyền vận động bà con phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết gắn bó, đồng hành với dân tộc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu