Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga với chủ đề “Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững”

Bùi Hằng
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là chủ đề mà đại biểu hai nước quan tâm và cũng là mối quan tâm chung của phong trào phụ nữ thế giới.
Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga với chủ đề “Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững” - ảnh 1 Chủ tịch Hội LHPN VN Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại Diễn đàn

Sáng 22/7, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga “Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững” nhân kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt – Nga (1994-2019) và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2020).

Phát biểu tại Diễn đàn, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nêu rõ trong mối quan hệ Việt-Nga, sự giao lưu, hợp tác giữa phụ nữ hai nước là một phần không thể tách rời. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đã góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Liên xô cũ và với Liên bang Nga ngày nay thông qua hoạt động trao đổi đoàn và các chương trình hợp tác khác.

“Liên bang Nga có nhiều chính sách ưu việt chăm sóc bà mẹ và trẻ em, chính sách đào tạo phát huy tài năng nữ...Với tất cả kinh nghiệm của cả hai nước, chúng tôi mong rằng trong diễn đàn hôm nay với chủ đề “Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững”, chúng ta bắt đầu bằng những câu chuyện của phụ nữ, gia đình, trẻ em, bình đẳng giới để đóng góp chung cho sự phát triển bền vững. Tôi tin rằng chúng ta sẽ có rất nhiều những kinh nghiệm, câu chuyện, bài học được trao đổi, chia sẻ tại diễn đàn.”

Cũng tại diễn đàn, bà Irina Umnova, Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình” mong muốn Diễn đàn phụ nữ Việt - Nga là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa phụ nữ hai nước, là cơ hội hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và vun đắp hoà bình, hữu nghị. Bà đánh giá cao vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong phong trào phụ nữ, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trên mọi lĩnh vực ở Việt Nam, góp phần vào thành tựu xây dựng và phát triển đất nước.

Tại Diễn đàn, các đại biểu được nghe những tham luận về nội dung chính, như: Thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục; giao lưu nhân dân và văn hóa, vun đắp hòa bình, hữu nghị. Đây là các chủ đề mà đại biểu hai nước quan tâm và cũng là mối quan tâm chung của phong trào phụ nữ thế giới, cùng đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu