Đề xuất lộ trình mở đường bay quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Cục Hàng không đề xuất Bộ Giao thông Vận tải triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam theo 3 giai đoạn.
Đề xuất lộ trình mở đường bay quốc tế - ảnh 1Ảnh minh họa - TTXVN

Cục Hàng không đề xuất Bộ Giao thông Vận tải triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam theo 3 giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ khôi phục các chuyến bay trọn gói (combo) với hành khách là công dân Việt Nam theo hình thức: các hãng hàng không Việt Nam cùng doanh nghiệp lữ hành phối hợp cơ quan ngoại giao và địa phương tiếp nhận cách ly tại khách sạn, tổ chức chuyến bay sau khi có phê duyệt của các cơ quan có thầm quyền. Các chuyến bay trọn gói triển khai ngay đồng thời với các chuyến bay đưa công dân về nước (giải cứu) do Chính phủ tổ chức (công dân về cách ly tại các cơ sở cách ly quân đội). 
Giai đoạn 2 sẽ triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam có cách ly sau khi nhập cảnh, không yêu cầu hành khách phải có chứng nhận xét nghiệm COVID-19. Dự kiến triển khai từ tháng 7/2021 và thực hiện đồng thời với các chuyến bay trọn gói chở công dân Việt Nam về nước. Ban đầu thực hiện trên các đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc).
Giai đoạn 3 sẽ triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam, không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vaccine”, dự kiến thực hiện từ tháng 9/2021.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu