Đà Nẵng nhận Giải thưởng ASOCIO Smart city 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Đà Nẵng được vinh danh cùng với 8 thành phố từ 24 nền kinh tế thành viên của Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO).
Đà Nẵng nhận Giải thưởng ASOCIO Smart city 2019 - ảnh 1 Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng Trần Ngọc Thạch (thứ hai từ phải sang) đại diện nhận giải. - Ảnh: VINASA

Thành phố Đà Nẵng vừa vinh dự được nhận Giải thưởng ASOCIO Smart city 2019 (thành phố thông minh) trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh ASOCIO 2019 diễn ra tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) chiều 29/8. Theo đó, Đà Nẵng được vinh danh cùng với 8 thành phố từ 24 nền kinh tế thành viên của Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO). Theo ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Giải thưởng là thành tích ghi nhận những cố gắng liên tục và có định hướng rõ ràng của thành phố Đà Nẵng trong việc xây dựng thành phố thông minh, bắt đầu từ những kiến trúc chung năm 2014 cho tới những dự án thí điểm, đề án và những giải pháp được triển khai liên tục trong các năm 2018, 2019 trở lại đây. Đây cũng sẽ là cơ hội cho thành phố Đà Nẵng tiếp cận với các đối tác thành phố thông minh trong khu vực để làm giàu thêm kinh nghiệm và những ý tưởng, giải pháp xây dựng thành phố thông minh phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội của địa phương.

Giải thưởng ASOCIO Smart city do hội đồng đánh giá của ASOCIO tổ chức từ năm 2019, nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành phố thuộc các nền kinh tế thành viên đã có những kết quả nhất định trong việc xây dựng, triển khai chương trình thành phố thông minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu