Đà Nẵng: Hàng nghìn công nhân tham gia hiến máu tình nguyện

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” tại  Đà Nẵng đã thu được tổng cộng 431 đơn vị máu, trong đó có 216 đơn vị máu 350ml.
Đà Nẵng: Hàng nghìn công nhân tham gia hiến máu tình nguyện - ảnh 1Các công nhân, viên chức, người lao động hăng hái đăng ký hiến máu. - Ảnh: TTXVN

Sáng 1/3, tại thành phố Đà Nẵng, khoảng 1.000 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố đã tích cực hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã tổ chức nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm lượng máu dự trữ sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tham gia hiến máu, Ban tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” đã chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn để rửa tay, phát khẩu trang y tế và tiến hành đo thân nhiệt từng người trước khi người hiến máu tình nguyện đăng ký hiến máu…

Người hiến máu được cơ quan chức năng chăm sóc sức khỏe theo các quy định hiện hành. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi các nhà tài trợ đồng hành, tặng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 1.000 chai nước uống cho những người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay.

Kết quả, “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” tại  Đà Nẵng đã thu được tổng cộng 431 đơn vị máu, trong đó có 216 đơn vị máu 350ml.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu