Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 (+FM)

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là năm thứ 2 Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức cuộc thi này với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân trong chuỗi cung ứng cà phê trong nước và quốc tế.
Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 (+FM) - ảnh 1nguồn: Báo Dak Lak 

Sáng nay (1/3), tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk khai mạc cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020. Đây là năm thứ 2 Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức cuộc thi này với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân trong chuỗi cung ứng cà phê trong nước và quốc tế. Sự kiện thu hút 36 đơn vị dự thi đến từ các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Sơn La, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… với 56 mẫu dự thi.
Cuộc thi năm nay có nhiều nét mới như: Số lượng giám khảo tăng hơn so với lần thi trước, trong đó có 4 giám khảo quốc tế và 12 giám khảo trong nước. Các giám khảo tham đều bảo đảm yêu cầu của Hiệp hội cà phê hảo hạng Hoa Kỳ (SCA) là có chứng nhận Q- Grader do SCA cấp. Các mẫu dự thi sẽ qua 2 vòng mã hoá để tăng tính khách quan. Dự kiến, sẽ có 6 mẫu cà phê tốt nhất từ cuộc thi sẽ được chọn gửi đến Viện chất lượng cà phê quốc tế để Hội đồng thử nếm quốc tế đánh giá./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu